Làm thế nào để chọn được gia sư tiếng anh giao tiếp giỏi?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng và phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là tiếng anh mở ra rất nhiều cơ hội việc làm tốt. Với những người đi làm hay thậm chí với những bạn học sinh, sinh viên có dự định đi du học thì tiếng anh giao tiếp rất cần thiết. Vì thế, hôm nay gia sư Nhất Tâm sẽ chia sẻ cách lựa chọn gia sư tiếng Anh giao tiếp tốt nhất.

Những tiêu chí để lựa chọn một gia sư tiếng Anh giao tiếp

Để tìm được một gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp phù hợp, bạn cần xem xét đến những tiêu chí sau:

Trình độ chuyên môn

Tiêu chí quan trọng nhất khi bạn tìm kiếm một gia sư tiếng Anh giao tiếp, chính là trình độ chuyên môn của họ. Gia sư cần có ít nhất một bằng cấp tiếng Anh. Ví dụ như: chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, bằng đại học về ngôn ngữ Anh, chứng chỉ nước ngoài về ngôn ngữ Anh,….

Bởi vì để có thể dạy được tiếng Anh giao tiếp, trước hết gia sư cần phải là một người nói tiếng Anh chuẩn, phát âm chính xác,… tránh tình trạng học gia sư xong, lại mắc phải những lỗi phát âm cơ bản.

gia sư tiếng anh giao tiếp
Học giao tiếp tiếng Anh với gia sư nước ngoài

Khi học tiếng Anh giao tiếp, hai kỹ năng quan trọng nhất cần chú trọng là kỹ năng nghe và kỹ năng nói. Hai kỹ năng còn lại là Đọc hiểu và Viết không cần quá chú trọng nhưng với những gia sư giỏi họ đều có thể thông thạo cả 4 kỹ năng này.

Cách chọn được gia sư tiếng Anh TPHCM chất lượng?

Mục đích phù hợp

Trước khi chọn một gia sư dạy kèm tiếng Anh giao tiếp, bạn cần xác định rõ mục đích học của mình là gì?

Ví dụ như: nếu mục đích bạn học giao tiếp là để phục vụ cho việc luyện thi IELTS thì sẽ cần gia sư chuyên về giao tiếp IELTS. Bởi vì đây là giao tiếp trong IELTS mang đặc thù học thuật và kỹ thuật nhiều.

Còn nếu mục đích bạn học giao tiếp là để phục vụ cho công việc hay cuộc sống hằng ngày. Việc chọn gia sư tiếng Anh giao tiếp không nhất thiết phải có bằng cấp liên quan không cần quá cao. Nhưng họ cần có kinh nghiệm giảng dạy để truyền đạt tốt kiến thức cho bạn

Nếu mục đích bạn học tiếng Anh giao tiếp là để phục vụ cho công việc đặc thù. Lúc này người gia sư dạy kèm tiếng Anh phải có chuyên môn và kiến thức liên quan đến công việc của bạn. Bởi nếu không hiểu về công việc đó, rất khó để họ có thể dạy bạn giao tiếp bằng English trong lĩnh vực đó.

Kỹ năng truyền đạt kiến thức

Là một gia sư Anh Văn giao tiếp cần có khả năng dạy học sinh ở mọi lứa tuổi, khả năng giao tiếp hiệu quả với nhiều người. Một người giáo viên giỏi sẽ biết cách để dạy học viên ở nhiều mức độ tuổi tác khác nhau. Học viên là học sinh, sinh viên đang đi học phải có cách dạy khác với một người đã đi làm và học tiếng Anh để giao tiếp.

Bởi vì mỗi học sinh sẽ có phong cách học tập riêng, cho nên gia sư sẽ cần phải có khả năng điều chỉnh phong cách giảng dạy của mình phù hợp với từng học sinh. Việc giao tiếp bằng tiếng Anh chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi phong cách giao tiếp tiếng Việt của học viên. Nếu gia sư không có kinh nghiệm giảng dạy sẽ khó truyền đạt được kiến thức đến học viên.

Kỹ năng giảng dạy ngoại ngữ giao tiếp

Một gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp cần phải có khả năng tập trung toàn bộ sự chú ý của mình cho một học sinh hoặc một nhóm nhỏ học sinh trong toàn bộ bài học. Phong cách giảng dạy của bạn phải thân thiện và tích cực mà không khen ngợi học sinh của bạn quá mức. Để trong quá trình học, vừa có thể tạo động lực học cho học sinh, vừa có thể khiến học sinh tự tin trong giao tiếp tiếng Anh.

Tiêu chí đánh giá khả năng nói tiếng Anh của gia sư

Để chọn được gia sư tiếng Anh giao tiếp, bạn cần đánh giá khả năng nói của họ bằng những tiêu chí sau.

Cách phát âm

Phát âm là một tiêu chí cơ bản để đánh giá việc học ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Mặc dù hầu hết những người học ngôn ngữ thứ hai rất khó để phát âm chuẩn xác như tiếng mẹ đẻ. Nhưng khi đánh giá về khả năng nói của một người dạy tiếng Anh, cách phát âm phải đúng tất cả nguyên tắc cơ bản. Tiếp sau đó là cách họ dùng ngữ khí và biểu đạt gương mặt để truyền thông điệp qua lời nói.

gia sư dạy tiếng anh giao tiếp tphcm
Nhóm học giao tiếp tiếng Anh

Một gia sư tiếng Anh giao tiếp giỏi luôn phát âm chuẩn xác. Khi bạn nhìn họ giao tiếp với người nước ngoài, họ luôn toác ra vẻ tự nhiên và tự tin.

Từ vựng

Bạn không chỉ phải hiểu từ vựng, mà còn phải biết cách phát triển và ứng dụng chúng vào trong từng câu nói của mình. Hãy nghe người bản ngữ nói chuyện nhiều để ghi lại những cụm từ hay và tự nhiên nhất của họ. Gia sư tiếng Anh sẽ giúp bạn tận giúp những từ đó trong những trường hợp cụ thể.

Ngữ pháp

Ngữ pháp luôn là một vấn đề quan trọng trong việc học ngoại ngữ. Khi bạn nói, hãy sử dụng đúng thì, đúng trật tự từ trong câu,… Lưu ý cách chia động từ và các dạng tính từ. Thế nhưng khi giao tiếp, ngữ pháp lại không cần chuẩn xác 100% như khi Viết. Bạn chỉ cần giao tiếp làm sao để người đối diện hiểu bạn đang muốn truyền đạt thông điệp gì một cách tự nhiên nhất là được.

Lộ trình luyện thi IELTS quận 7 cấp tốc đạt kết quả cao

Sự tương tác trong khi nói chuyện

Có thể nói những gì bạn muốn nói là một chuyện, có thể tương tác với người khác là một chuyện khác. Yếu tố tương tác là cần thiết để giao tiếp bằng tiếng Anh rõ ràng và hiệu quả. Giống như khi nói tiếng việt, sự tương tác còn giúp truyền tải đi thông điệp của một câu nói.

Gia sư tiếng Anh giao tiếp phải là người có sự tương tác khi nói chuyện bằng ngoại ngữ. Điều này giúp bạn luyện tập tương tác khi nói chuyện cùng với họ và hiểu được những trường hợp giao tiếp đi kèm với các biểu cảm.

Sự tự nhiên và tự tin khi giao tiếp

Như đã nói ở trên, gia sư tiếng Anh giao tiếp phải là người nói chuyện bằng English tự nhiên và tự tin nhất có thể. Lưu loát có thể là tiêu chí dễ đánh giá nhất trong phần giao tiếp tiếng Anh. Bạn cần có những khoảng dừng phù hợp trong bài nói của mình.

gia sư dạy tiếng anh tại tphcm
Nói chuyện cùng gia sư để năng cao khả năng giao tiếp

Người gia có thể có ngữ pháp xuất sắc nhưng nói vẫn không trôi chảy, học thuật ngôn ngữ của họ tốt nhưng họ lại không có sự tương tác trong khi nói chuyện. Như vậy sẽ không phù hợp để bạn học giao tiếp từ họ. Mục đính quan trọng của học tiếng Anh giao tiếp là nghe hiểu và nói cho người đối diện hiểu

Gia sư tiếng Anh giao tiếp TPHCM ở đâu uy tín?

Một trong những địa điểm sở hữu đội ngũ gia sư uy tín tiếng Anh nhiều kinh nghiệm giao tiếp tốt nhất TPHCM hiện nay là trung tâm gia sư Nhất Tâm.

Các gia sư tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm vừa có trình độ chuyên môn cao, vừa nhiệt huyết với các học viên. Với mục đích mang lại kết quả tốt nhất với mục tiêu của học viên sau mỗi khóa học. Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp đừng ngần ngại mà đến với Nhất Tâm.

Chúng tôi cam kết kết quả đạt được với mỗi học viên. Ngoài ra bạn sẽ có 2 buổi học thử miễn phí đến xem trình độ của gia sư cũng như xem gia sư đó có phù hợp với mình không.

Hãy để chúng tôi cùng đồng hành với bạn trên chặng đường chinh phục những đỉnh cao tri thức.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.58.3039

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?