Lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc Quận 7 

Bạn đang chuẩn bị thi IELTS nhưng chưa chuẩn bị sẵn sàng? Đến với lớp luyện thi IELTS cấp tốc Quận 7 Nhất Tâm để được hướng dẫn chi tiết về lộ trình ôn luyện nào.

Cách ôn luyện IELTS hiệu quả

Bài thi hoàn chỉnh IELTS sẽ kiểm tra 4 kỹ năng: Listening (kỹ năng Nghe), Speaking (kỹ năng Nói), Reading (kỹ năng Đọc), Writing (kỹ năng Viết). Để có thể đạt kết quả tổng thể (Overall) cao, bạn cần chia rõ ràng các phần ra để ôn luyện. Trên thực tế hầu như không có ai giỏi đều cả 4 kỹ năng như nhau cả. Ai cũng sẽ có mặt mạnh và yếu của bản thân. Thế nên nếu kỹ năng nào của bạn yếu hơn thì cần tập trung nhiều thời gian hơn để luyện đề.

Bài thi IELTS Listening

Hãy nghe các chương trình Radio hoặc Podcast về giáo dục, chính trị và xã hội. Chú ý đến ngôn ngữ được sử dụng. Bật để nghe liên tục và hằng ngày. Đây là cách rèn luyên cho tai và não của bạn sẽ vẫn tiếp thu thông tin, ngay cả khi bạn không tích cực lắng nghe. Luyện phản xạ để khi nghe tiếng Anh trở thành một việc quá quen thuộc với bản thân.

Bên cạnh đó, bạn nên nghe và “chép chính tả”, dần dần sẽ cải thiện được rõ rệt kỹ năng Listening.

Bài thi IELTS Reading

luyện thi ielts cấp tốc quận 7
Lớp gia sư Tiếng Anh của Nhất Tâm

Lời khuyên của gia sư Nhất Tâm là cố gắng đọc ít nhất một bài báo tiếng Anh mỗi ngày. Hãy thử đọc các bài báo về nhiều chủ đề, không chỉ chủ đề bạn quan tâm, để trải nghiệm nhiều thuật ngữ chuyên môn khác nhau.

Bạn không thể sử dụng từ điển trong khi thi IELTS hay có bất kỳ trợ giúp ngữ nghĩa nào bên ngoài. Vì vậy khả năng đoán nghĩa của một từ từ ngữ cảnh của nó là một kỹ năng quan trọng cần phát triển. Khi chuẩn bị cho bài kiểm tra, nếu bạn gặp một từ không quen thuộc, đừng chỉ lấy từ điển. Đầu tiên, hãy tìm từ gốc và các tiền tố của nó để đoán nghĩa cơ bản của nó.

Sau đó, nhìn vào vị trí của nó trong câu và bất kỳ hậu tố nào để xác định xem nó là danh từ, động từ, tính từ hay trạng từ. Cố gắng xác định các điểm chính của văn bản mà không cần kiểm tra nghĩa chính xác của từng từ.

Bài thi IELTS Writing

Bạn sẽ phải viết liên tục trong tối đa một giờ, cho 2 bài Task trong bài thi. Một đoạn ít nhất 150 từ và một đoạn ít nhất 250 từ. Mỗi bài trong phần kỹ năng Writing đều có cấu trúc để viết. Hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ cấu trúc của từng bài với từng chủ đề. Đây là một lợi thế cực kỳ lớn khi làm bài đó!

Bạn cũng nên đặt mục tiêu sử dụng nhiều cụm từ hay trong bài viết của mình. Điều quan trọng hơn là có thể sử dụng từ vựng bạn đã có một cách chính xác. Ngoài ra, bạn nên tìm các cụm từ thông dụng trên mạng và viết một câu với mỗi từ, đảm bảo đúng ngữ pháp. 

Tập trung vào các họ từ theo cách này sẽ giúp bạn sử dụng nhiều cấu trúc câu khác nhau và tận dụng tối đa vốn từ vựng hiện có của mình.

Bài thi IELTS Speaking 

Để cải thiện độ trôi chảy và khả năng phát âm. Hãy dành thời gian luyện cho môi và lưỡi của bạn di chuyển theo cách chính xác để tạo thành các âm của tiếng Anh. 

Một phương pháp là thường xuyên đọc to. Chọn một văn bản thích hợp, sau đó đọc nó qua một vài lần, lặp lại bất kỳ cụm từ nào bạn cảm thấy khó phát âm. Ghi âm lại những gì bản thân nói và nghe lại đoạn ghi âm, để xác định chỗ cần cải thiện. 

Nếu cảm thấy khó khăn trong quá trình ôn luyện, bạn có thể tìm kiếm gia sư luyện thi IELTS tại Quận 7 để được trợ giúp. 

Không chỉ hướng dẫn bạn trong quá trình ôn luyện, lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc Quận 7 sẽ giúp bạn những bí quyết để làm bài thi một cách hiệu quả nhất. Một gia sư tiếng Anh giàu kinh nghiệm sẽ có thể cho bạn lời khuyên chuẩn bị như thế nào vào những phút cuối. để giúp bạn cải thiện điểm thi của mình. Bởi gia sư Nhất Tâm đều là những người có chứng chỉ IELTS từ 7.5 trở lên.

Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn đặt được kết quả như mong đợi.

Xem thêm: Gia sư dạy kèm lớp 10

Lộ trình, cách luyện thi IELTS cấp tốc Quận 7

Trung tâm gia sư Nhất Tâm xin giới thiệu đến bạn lộ trình của lớp luyện thi IELTS cấp tốc Quận 7 mới nhất chỉ với 10 ngày ôn luyện.

Ngày 1: Test năng lực của học viên

kỳ thi IELTS
Nhất Tâm đồng hành của bạn trong kỳ thi IELTS

Làm bài kiểm tra thi thử IELTS tại trung tâm. Đây là căn cứ để phân tích điểm yếu và điểm mạnh của bạn. Từ đó xác định các phần của bài kiểm tra bạn cần tập trung ôn luyện luyện tập phù hợp với mục tiêu bạn đặt ra.

Những tư vấn và bài kiểm tra IELTS tại Nhất Tâm là hoàn toàn miễn phí. Bởi chúng tôi luôn đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu.

Ngày 2: Cung cấp tài liệu và định hướng ôn luyện

Nhận tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc của gia sư Nhất Tâm. Trong kỳ thi IELTS, 4 kỹ năng được kiểm tra nên điều quan trọng là trong những ngày này, bạn phải dành riêng cho việc giải mã cấu trúc và hiểu mẫu câu hỏi cho bài kiểm tra mỗi kỹ năng này.

Bộ tài liệu này tổng hợp tất dạng cấu trúc cũng như hướng dẫn làm bài của các kỳ thi IELTS từ năm 2015 đến nay. Nó sẽ giúp học viên khái quát được những kiến thức cần chú trọng và tập trung ôn luyện

Ngày 3: Luyện kỹ năng Đọc hiểu

Đối với kỹ năng Reading đọc hiểu gia sư Nhất Tâm sẽ giúp bạn:

  • Phát triển kỹ năng đọc lướt, quét văn bản. Điều này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời nhanh hơn.
  • Đọc kỹ các câu hỏi mẫu và hướng dẫn để không bỏ lỡ các chi tiết tốt hơn.
  • Đoán nghĩa của những từ vựng không biết dựa vào thông tin đề bài
  • Bao quát nội dung của bài đọc hiểu bằng các câu chủ đề.

Ngày 4: Luyện kỹ năng Nghe hiểu

Đối với kỹ năng Listening, gia sư luyện thi IELTS Quận 7 sẽ yêu cầu bạn nhìn nhanh qua các câu hỏi trước khi đoạn âm thanh bắt đầu và tìm từ khóa chính trong các câu hỏi.

Xem thêm: Gia sư tiếng nhật tphcm

luyện ielts quận 7
Gia sư luyện thi luyện IELTS cấp tốc

Các câu trả lời được trình bày một cách tuần tự và bài nghe chỉ được phát 1 lần. Rèn luyện bản thân để vượt qua nỗi hoảng sợ khi bỏ lỡ câu trả lời vì nó có thể làm ảnh hưởng cho tất cả các câu hỏi tiếp theo. 

Ngoài ra, những kinh nghiệm khi nghe được những đáp án đánh lừa và cách suy luận cũng được gia sư Nhất Tâm rèn luyện cho học viên.

Ngày 5: Luyện kỹ năng Viết

Bài kiểm tra Writing, sẽ có 2 nhiệm vụ yêu cầu bạn viết tổng cộng 400 từ, trong 40 phút. Bạn cần thực hành hiểu đề bài một cách chính xác trước khi bắt đầu viết.

Những lúc luyện đề Writing, bạn cần gia sư luyện thi IELTS cấp tốc Quận 7 xem xét bài viết của bạn. Từ đó chỉ ra những chỗ cần cải thiện. Sẽ có một vài thủ thuật để bạn có thể viết đủ số lượng chữ nếu đang bí ý tưởng cũng như hạn chế từ vựng.

Bạn cần phải nhớ 1 đoạn văn cần phải có đầy đủ bố cục bao gồm: phần mở bài, thân bài và kết bài. Cách triển khai các ý của câu chủ đề như thế nào để tận dụng vốn từ vựng của mình. 

Ngày 6: Luyện kỹ năng Nói

Phần thi Speaking yêu cầu bạn trả lời giám khảo trong 10 đến 15 phút. Sẽ có 3 loại câu hỏi khác nhau theo từng cấp độ.

Khi đến với trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc Quận 7 Nhất Tâm, bạn sẽ được hướng dẫn phong cách nói tự tin và tự nhiên nhất. Cách đánh giá điểm trong phần thi nói cũng được chúng tôi chia sẻ với các học viên. Không chỉ có vậy, với những lĩnh vực hãy xuất hiện cho bài thi. Gia sư sẽ cung cấp cho bạn những từ vựng chìa khóa để bao quát ý nghĩa. 

Để ghi thật nhiều điểm trong phần nói cách tốt nhất chính là giao tiếp thật nhiều bằng tiếng Anh. Với một người gia sư riêng việc đó trở lên thật tuyệt vời đúng không?

>>>> THAM KHẢO HỌC PHÍ VÀ ĐĂNG KÝ HỌC <<<<

Ngày 7: Tổng hợp kiến thức

Với ngày thứ 7 kết thúc một tuần, gia sẽ Nhất Tâm sẽ tổng hợp lại các kỹ năng bạn được học. Xác định lại các phần yếu hơn của bạn. Dành ngày này để phân tích những sai lầm bạn mắc phải nhiều lần. Xem qua tất cả các bài kiểm tra bạn đã thực hiện.

Xem thêm: Gia sư quận bình thạnh

luyện thi ielts tại quận 7
Thành công trong sự chuẩn bị chính là chuẩn bị cho sự thành công!

Sau khi đánh giá xong, gia sư sẽ tiếp tục đưa ra những trợ giúp để bạn tiếp tục ôn luyện hoàn thiện các kỹ năng còn yếu.

Ngày 8: Rèn luyện kỹ năng yếu

Cùng gia sư rèn luyện những kỹ năng còn yếu. Đây là ngày bạn tập trung để đẩy những kỹ năng còn yếu của bạn. Bởi kết quả là điểm trung bình của 4 kỹ năng. Vậy nên nếu một kỹ năng của bạn quá yếu sẽ kéo tất cả kết quả xuống. 

Điều này không đúng với suy nghĩ sẽ lấy kỹ năng mạnh bù lại. Vì để từ 7 điểm lên 8 điểm của một kỹ năng khó hơn rất nhiều việc từ 4 điểm lên 6 điểm của kỹ năng khác. Đây là suy nghĩ rất sai lầm của nhiều học viên khi đến với Nhất Tâm. Vì vậy chúng tôi luôn giúp định hướng ôn luyện một cách tốt nhất cho kết quả.

Ngày 9: Làm bài thi thử IELTS

Bạn sẽ làm lại một bài thi thử IELTS với mức độ và sự nghiêm túc cao nhất. Với bài thi lần bạn sẽ thực sự biết kiến thức của bạn đang ở mức độ nào. Nhìn nhận lại toàn bộ quá trình ôn luyện cũng như kiến thức của bản thân.

Không chỉ có vậy bước này rất quan trọng để xây dựng sự tự tin và nhập tâm trước khi bước vào phòng thi.

Ngày 10: Tổng kết toàn bộ quá trình

Đây là ngày cuối cùng, gia sư sẽ khái quát lại toàn bộ kiến thức. Chia sẻ những lời khuyên để giữ bình tĩnh trong phòng khi cũng như lúc làm bài. Để học viên có một tinh thần thoải mái nhất chuẩn bị cho ngày thi chính thức.

Xem thêm: Gia sư quận 12

Trên đây là khái quát toàn bộ lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc Quận 7 Nhất Tâm. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về gia sư tiếng anh HCM, hãy liên hệ với trung tâm gia sư Nhất Tâm để được giải đáp ngay

  • 📞 Điện thoại: 0981.58.3039
  • 🏠 Địa chỉ: 2867/68/17 Quốc Lộ 1a Phường Tân Thới Nhất – Quận 12 – TP Hồ Chí Minh
  • 📩 E-mail: ellynguyen192@gmail.com
  • 🌐 Website: https://giasunhattam.vn/

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được tổng hợp và giải đáp nhanh chóng & chính xác nhất. Xin cảm ơn !

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.58.3039

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?