10+ Cách học giỏi tất cả các môn dành cho học sinh hiệu quả nhất

Học tốt tất cả các môn học là một mục tiêu quan trọng của hầu hết các học sinh và sinh viên. Sự thành công trong việc học không chỉ đảm bảo sự tiến bộ cá nhân mà còn mở ra nhiều cơ hội trong cuộc sống và sự nghiệp. Tuy nhiên, để trở thành một học sinh giỏi, không chỉ đơn thuần là cần kiến thức và trí thông minh, mà còn yêu cầu phương pháp học hiệu quả và một quyết tâm vững chắc. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số cách học giỏi tất cả các môn hiệu quả nhất.

Chăm chỉ đọc sách giáo khoa

Sách giáo khoa được xem là nguồn thông tin quan trọng và cần thiết nhất với mọi học sinh – sinh viên. Sách giáo khoa sẽ bao hàm mọi kiến thức từ cơ bản đến trọng tâm nhất giúp bạn học hiệu quả. Đây là tài liệu bắt buộc dùng trong việc dạy và học tại các trường. Chính vì thế, thay vì phải “bơi” trong vô vàn nguồn sách bên ngoài, bạn hãy chăm chỉ đọc và học từ sách giáo khoa.

Khi học từ sách giáo khoa, các bạn học sinh có thể tiếp cận những kiến thức nền cơ bản để hỗ trợ học nâng cao hơn. Kiến thức sẽ được hệ thống chuẩn chỉnh giúp bạn học hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là tài liệu học tập đáng tin cậy nhất giúp bạn tổng hợp, hệ thống kiến thức của từng môn học. Từ đó có được lộ trình ôn tập cụ thể, phù hợp nhất với mình.

doc-sach-giao-khoa

Ngoài ra, trong mỗi quyển sách giáo khoa cũng sẽ có thêm các mục câu hỏi, bài tập để giúp học sinh kiểm tra và ôn tập kiến thức vừa học. Để học qua sách giáo khoa hiệu quả, bạn có thể tham khảo mẹo sau:

 • Đọc sách theo hàng dọc, mở rộng tầm mắt nhìn để giúp bao quát được hết toàn bộ kiến thức của trang sách.
 • Đọc nhanh để tăng thêm sự tập trung và dễ nhớ thông tin hơn.
 • Có thể tăng tốc khi đọc bằng cách nghe các loại nhạc không lời có tiết tấu nhanh.
 • Lọc những thông tin cần thiết với mình và gạch ra những từ khóa quan trọng.
 • Ôn lại kiến thức đã học trước khi chuyển sang bài mới trong sách.

Tham khảo: Chi phí học gia sư tiếng Trung

Cải thiện khả năng ghi chép

Ghi chép thế nào để học và tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất là điều rất quan trọng. Trong khi học, bạn cần chú ý tới việc ghi chép của mình, ghi càng nhiều thì sẽ càng giúp ích cho bạn về sau trong việc ôn tập và cũng giúp bạn nhớ bài hơn.

Tuy nhiên, không phải cái gì bạn cũng ghi mà cần chọn lọc thông tin để ghi lại. Bạn hãy xem thông tin nào cần thiết và cần phải ghi lại thì hãy ghi ngay. Hay nếu gặp kiến thức quan trọng cho một dạng bài tập, hãy ghi lại để bạn nhớ hơn và dễ học về sau.

cai-thien-kha-nang-ghi-chep

Một số phương pháp ghi chép bạn có thể tham khảo như:

 • Hệ thống từ khóa, kiến thức trọng tâm theo từng danh mục.
 • Dùng thêm hình vẽ, màu sắc để làm nổi bật những kiến thức quan trọng.
 • Dùng sơ đồ tư duy để ghi chép lại kiến thức, kích thích khả năng sáng tạo và ghi nhớ của bạn.
 • Sử dụng từ khóa, biểu tượng để ghi lại bài học.

Tập trung cao độ

Để đạt hiệu quả cao không chỉ trong việc học tập mà còn trong mọi hoạt động khác, sự tập trung và nghiêm túc là yếu tố quan trọng. Việc này giúp kích thích não bộ của bạn hoạt động tối ưu, tiếp nhận và xử lý thông tin cũng như dữ liệu một cách tối đa. Đặc biệt, sự tập trung cao độ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng phản xạ, làm cho chúng trở nên nhạy bén và linh hoạt hơn.

Vì vậy, khi bạn nghe giảng, hãy cố gắng tập trung một cách nghiêm túc để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào hoặc để có thể giải quyết các thắc mắc về các chi tiết khó khăn mà bạn gặp phải. Ngồi ở vị trí trước sẽ là một lựa chọn lý tưởng, giúp bạn tập trung tốt hơn và thuận tiện hơn trong quá trình học tập.

Một số phương pháp tăng sự tập trung bạn có thể tham khảo như:

 • Tìm kiếm không gian yên tĩnh và tập trung: Để học tập hiệu quả, hãy tìm một môi trường yên tĩnh và không có sự chi phối xung quanh. Bạn có thể giảm bớt tiếng ồn và các yếu tố gây xao lạc bằng cách chọn một không gian học riêng. Điều này giúp cải thiện sự tập trung và nắm bắt kiến thức một cách tốt nhất.
 • Đảm bảo thời gian sinh hoạt khoa học và ngủ đủ giấc: Để có tinh thần tập trung và năng suất cao trong quá trình học tập, hãy đảm bảo rằng bạn duy trì một lịch sinh hoạt khoa học và có đủ giấc ngủ. Hơn nữa, tư thế ngồi học cũng rất quan trọng để tránh căng thẳng và đau lưng. Hãy đảm bảo rằng bạn ngồi đúng tư thế và có sự thoải mái khi học.
 • Đặt mục tiêu và phần thưởng: Để thúc đẩy động lực và tạo động lực cho việc học tập, hãy đặt ra mục tiêu cụ thể và thiết lập các phần thưởng cho những thành quả đạt được. Điều này giúp bạn tập trung vào mục tiêu và cảm thấy hứng thú hơn khi tiến bộ.
 • Duy trì tâm lý tích cực: Một tâm lý tích cực và lạc quan đóng vai trò quan trọng trong việc học tập hiệu quả. Hãy duy trì một tâm lý tốt và tập trung vào những lợi ích mà việc học tập mang lại. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường sự tập trung và hiệu suất trong quá trình học.
 • Sử dụng sơ đồ tư duy và kích thích tư duy sáng tạo và logic: Sử dụng các công cụ như sơ đồ tư duy, hình vẽ, hay viết ghi chú để giúp tăng cường tư duy sáng tạo và logic. Điều này giúp bạn hình dung và tổ chức kiến thức một cách hiệu quả.
 • Lập kế hoạch cụ thể khi học tập để có thể thực hiện dễ dàng và hiệu quả nhất.
 • Áp dụng những phương pháp học phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn học tốt nhất trong mọi trường hợp.

Tăng cường sự ghi nhớ

Để nâng cao khả năng học tập và lưu trữ thông tin quan trọng, việc sử dụng phương pháp ghi nhớ là một cách hiệu quả. Mặc dù không phải ai cũng có khả năng nhớ từng chi tiết chỉ sau một lần đọc tài liệu, nhưng việc ghi nhớ vẫn đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập.

Trong hệ thống giáo dục trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam, việc đánh giá kiến thức thông qua việc học thuộc lòng dần được thay thế bằng khả năng tư duy và áp dụng kiến thức. Tuy nhiên, điều này không làm giảm đi sự quan trọng của khả năng ghi nhớ, vì trước khi áp dụng và tư duy, người học cần phải ghi nhớ được những kiến thức cơ bản. Do đó, việc rèn luyện trí nhớ và sử dụng các phương pháp ghi nhớ phù hợp là rất cần thiết đối với mỗi học sinh.

Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn ghi nhớ tốt hơn:

 • Sử dụng hình ảnh: Hình ảnh có thể giúp bạn ghi nhớ nhanh chóng và lâu bền hơn. Trí nhớ của chúng ta thường nhớ hình ảnh tốt hơn là từ ngữ. Tạo ra các hình ảnh sống động, màu sắc và kết hợp âm thanh để giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Việc chuyển đổi từ ngữ thành hình ảnh cụ thể có thể được thực hiện nếu bạn có trí tưởng tượng tốt.
 • Liên tưởng: Tạo ra các liên kết logic giữa các kiến thức để tạo ra mối liên hệ. Liên kết giữa các thông tin sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung lại kiến thức của mình. Bạn cũng có thể tạo ra liên kết giữa các hình ảnh dựa trên sự liên tưởng để làm cho quá trình học tập thú vị và hiệu quả hơn.
 • Làm nổi bật thông tin: Bộ não của chúng ta thường ghi nhớ tốt các sự vật đặc biệt, khác thường hoặc những điều gây bất ngờ. Sử dụng những điểm đặc biệt để làm nổi bật kiến thức sẽ giúp bạn ghi nhớ nhan

Xem thêm: Học phí gia sư tiếng Nhật rẻ năm 2023

Ôn tập kiến thức trước khi thi từ sớm

Cách học tập và phân bổ thời gian cho việc học là yếu tố quyết định sự khác biệt giữa các học sinh và sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của họ. Mức độ thành công trong học tập không chỉ phụ thuộc vào trí thông minh mà còn phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực và quá trình chuẩn bị. Nhiều học sinh thường dành thời gian tập trung học chỉ trong 1-2 tuần trước kỳ thi, trong khi một số khác lại trì hoãn việc học cho đến vài ngày trước khi thi. Điều này là một sai lầm lớn và có thể huỷ hoại toàn bộ công sức đã đổ vào trong suốt quá trình học.

on-tap-tu-som

Vì vậy, quan trọng là bạn cần bắt đầu học ngay từ những ngày đầu tiên của mỗi khóa học, thay vì chờ cho đến khi gần kỳ thi mới bắt đầu học. Việc ôn tập quá muộn không chỉ gây ra tình trạng lo lắng và nhầm lẫn trong tâm trí, mà còn làm cho não bộ của bạn quá tải và không thể xử lý các kiến thức một cách hiệu quả. Điều này dẫn đến việc bạn có thể bị mất tập trung trong quá trình học và quên đi những gì đã học. Vì vậy, nếu bạn muốn đạt được thành tích đáng khen ngợi, hãy làm việc học tập của mình một cách nghiêm túc và trách nhiệm từ đầu.

Nhờ thầy cô hỗ trợ

Đương nhiên, không chỉ có những kiến thức mới chưa được tiếp thu, mà còn có cả những kiến thức đã từng học nhưng bạn chưa hoàn toàn nắm vững. Vì vậy, hãy mạnh dạn chủ động tìm sự hỗ trợ từ các giáo viên của bạn. Khi bài tập về nhà quá khó hoặc nội dung giảng dạy quá phức tạp để bạn có thể hiểu đúng kịp thời, đừng ngần ngại liên hệ ngay với giáo viên của bạn.

Đôi khi, những câu hỏi mà bạn đặt ra còn giúp giáo viên đánh giá lại phương pháp giảng dạy của mình và xem liệu chúng đã phù hợp với sự hiểu bài của học sinh hay chưa. Điều này rất quan trọng đối với các giáo viên, bởi họ đề cao chất lượng hiểu biết của học sinh. Đôi khi, việc học hỏi trực tiếp từ người khác còn giúp bạn đạt được kết quả nhanh chóng và chất lượng cao hơn nhiều.

Chủ động đặt câu hỏi

Để đạt được mục tiêu trên, điều quan trọng nhất là bạn cần vượt qua sự e dè hay sự thiếu tự tin của chính mình. Những thiếu sót trong kiến thức thường phát sinh từ những câu hỏi nhỏ không tìm thấy câu trả lời. Do đó, nếu bạn gặp bất kỳ thắc mắc nào mà không tìm ra giải pháp, hãy chủ động đặt câu hỏi cho giáo viên hoặc thậm chí bạn bè của bạn.

Thường trong quá trình giảng dạy, giáo viên đánh giá cao tinh thần chủ động đặt câu hỏi của học sinh vì nó cho thấy bạn đang tập trung vào bài giảng và có khát khao tiến bộ.

Đừng lo lắng hay ngại ngần về việc người khác đánh giá câu hỏi của bạn, vì đôi khi câu hỏi của bạn tạo ra một không khí thư giãn trong quá trình học. Thông qua sự trao đổi đó, mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh trở nên gần gũi hơn. Vì vậy, hãy tự tin mở lời và chắc chắn rằng giáo viên sẽ luôn sẵn lòng giải đáp các câu hỏi của bạn mỗi khi bạn gặp khó khăn về kiến thức.

Phân bổ thời gian học tập hợp lý

Để có một phân bổ thời gian học tập hợp lý và hiệu quả, không chỉ cần cố gắng học thật nhiều hoặc dành toàn bộ thời gian cho việc học. Đôi khi, việc làm như vậy có thể có tác dụng ngược. Quan trọng hơn là biết cách phân chia thời gian một cách khoa học và hợp lý cho từng môn học cụ thể. Mức độ học nhiều hay ít không quan trọng bằng cách bạn tổ chức thời gian một cách thông minh. Đôi khi, một lịch học tập phù hợp và thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt được những thành tích mà bạn mong muốn.

Dưới đây là một số cách để bạn phân bổ thời gian học tập một cách hiệu quả:

 • Chuẩn bị một sổ tay hoặc tập ghi chú tiện dụng để bạn có thể mang theo bên mình. Gạch đánh dấu những nhiệm vụ bạn cần hoàn thành và sắp xếp công việc theo ưu tiên.
 • Phân chia thời gian cho từng công việc cụ thể. Xác định một khung thời gian nhất định cho việc học mỗi ngày và tuân thủ nó. Tận dụng thời gian rảnh trong ngày để làm các bài tập nhỏ hoặc ôn tập.
 • Đánh giá lại mức độ ưu tiên của các công việc. Xác định những nhiệm vụ quan trọng và khẩn cấp để hoàn thành trước. Đừng để các công việc không quan trọng làm xao nhãng công việc chính.
 • Đặt mục tiêu hoàn thành công việc đúng tiến độ và tránh trễ nải. Đặt một thời hạn cho mỗi công việc và cố gắng hoàn thành nó đúng thời gian quy định.
 • Tránh những yếu tố gây xao lạc và xao nhãng trong quá trình học tập. Tắt thông báo điện thoại, tránh tiếp xúc với các yếu tố gây xao lạc như truyền hình, mạng xã hội,…
 • Hãy xin sự giúp đỡ của người khác khi cần thiết. Hỏi thầy cô hoặc bạn bè khi bạn gặp khó khăn trong

phan-bo-thoi-gian-hoc-hop-ly

Giữ tư duy tích cực và tư thế sẵn sàng học tập

Để có được thành tích đáng nể, bạn cần phải luôn nỗ lực và giữ cho mình một tư duy tích cực, luôn trong tư thế sẵn sáng học tập, tiếp thu thêm nguồn kiến thức mới. Khi giữ được tinh thần này, bạn sẽ luôn có hào hứng học tập ở bất kỳ nơi đâu, không chỉ trên trường lớp mà còn học ngoại khóa khác cũng có nhiều kiến thức bổ ích cho bạn.

Nếu như kết quả học tập của bạn không như ý muốn thì đừng quá buồn chán. Hãy xem đó như một cơ hội để xem xét những thiếu sót còn bản thân hiện tại để tìm biện pháp khắc phục tốt nhất. Và bạn vẫn luôn phải giữa vững tâm trạng thoải mái, tích cực khi học tập. Bởi khi có được sự tích cực bạn sẽ thấy mình có động lực phấn đấu hơn, không bị gò bó bởi việc học tập.

Để giữ vững được tinh thần vui vẻ, tích cực, ngoài học tập thì bạn nên dành thời gian cho các hoạt động ngoại khóa như vận động, tham gia thể thao ngoài trời hay những hoạt động tích cực khác. Điều này sẽ giúp giảm bớt sự căng thẳng, khiến tinh thần thoải mái, thư giãn để dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Chọn phương pháp học phù hợp với bản thân

Mỗi người sẽ có những phương pháp học tập khác nhau. Khi tìm được phương pháp phù hợp với mình sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, làm sao để tìm được cách học hiệu quả thì không phải dễ. Ví dụ như nhiều bạn rất thích nghe nhạc khi học, nhưng có bạn lại thấy nhạc quá ồn áo và cần một không gian thật yên tĩnh mới có thể học tập tốt.  Hay khi học các môn tự nhiên cần phải tư duy nhiều còn môn xã hội sẽ ưu tiên về hiểu biết thực tế. Vì thế, việc lựa chọn phương pháp học phù hợp với bản thân là rất quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm cho mình không gian thích hợp nhất để đảm bảo tạo được hứng thú học tập hiệu quả. Đồng thời, người học cũng cần chủ động hơn trong việc học. Bởi sẽ không có nghĩa lý gì khi bạn bị ép học một phương pháp mà bạn không thấy phù hợp. Việc chủ động trong học tập sẽ là cách tốt nhất giúp bạn nhanh chóng cải thiện chất lượng và thành tích học tập của mình.

chon-cach-hoc-phu-hop

Hoàn thành bài tập đúng hẹn và đầy đủ

Luyện tập và ôn tập kiến thức là cách học tập hiệu quả nhất và là bí quyết để đạt thành tích cao trong các kỳ tuyển sinh cũng như trong cuộc sống. Sau khi tiếp thu kiến thức mới, việc làm bài tập về nhà là cách tốt nhất để ôn lại và củng cố những gì đã học, đồng thời giúp ghi nhớ kiến thức sâu hơn trong bộ não.

Vì vậy, bạn cần ưu tiên việc luyện tập và ôn tập kiến thức hơn là thời gian giải trí. Việc hoàn thành đầy đủ bài tập về nhà sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình tiếp thu và hiểu rõ hơn về môn học thông qua việc tiếp xúc với nhiều dạng bài tập khác nhau.

Khi đến kỳ kiểm tra, nhờ kiến thức đã được luyện tập đều đặn và kinh nghiệm giải bài tập trước đó, chỉ cần chú ý vào câu hỏi một chút, bạn sẽ nhanh chóng đưa ra được cách làm hoàn chỉnh và chính xác.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất mà các bạn học sinh gặp phải trong cách học này là sự trì hoãn, việc lùi lại hoàn thành bài tập từng ngày và thiếu thời gian tự học. Điều này dẫn đến việc tích lũy lỗ hổng kiến thức và không theo kịp tiến độ học tập trên lớp, gây ra kết quả kém. Tuy nhiên, chỉ cần khắc phục được vấn đề này và chăm chỉ luyện tập và làm đầy đủ bài tập về nhà, các bạn học sinh sẽ đạt được những kết quả mong muốn.

Tìm hiểu, sàng lọc và học hỏi nguồn kiến thức mới

Nếu bạn có thể tự chủ động tìm kiếm và nâng cao kiến thức bằng cách tìm hiểu từ các nguồn khác, điều này sẽ là một cơ hội lớn để nâng cao trình độ học tập của bạn. Đây chính là bí quyết học tập của các thủ khoa với thành tích đáng ngưỡng mộ trong các kỳ thi.

Ngoài những kiến thức và dữ liệu mà bạn đã học thông qua sách giáo trình, hãy tận dụng cơ hội để học hỏi từ giáo viên và giảng viên của bạn. Họ có thể cung cấp cho bạn thông tin và kiến thức mới mà không có trong sách vở, liên quan trực tiếp đến lĩnh vực mà bạn đang nghiên cứu.

Đừng quá lo lắng về việc học kiến thức mới có thể trở nên khó khăn và phức tạp. Thực tế là đôi khi nó rất thú vị và có thể khơi dậy sự tò mò của bạn, tạo ra niềm hứng thú trong quá trình học tập.

Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt chú trọng đến việc hiện nay có nhiều nguồn thông tin và kiến thức không chính xác hoặc sai lệch. Vì vậy, bạn cần phải tỉnh táo hơn, lựa chọn và sàng lọc thông tin trước khi tin tưởng vào một điều gì đó. Đồng thời, nếu bạn có một kho kiến thức mới và chính xác riêng cho mình, bạn sẽ tạo được ấn tượng mạnh với giáo viên và các bạn học khác. Điều này giúp bạn tạo dựng một tinh thần học tập cao và nhận được sự đánh giá tích cực từ mọi người xung quanh bạn.

Giúp đỡ và trao đổi cùng bạn bè

Giúp đỡ và trao đổi cùng bạn bè trong khi học cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi học tập. Đây là một trong những cách học giỏi tất cả các môn bạn nên áp dụng để mang đến hiệu quả cao nhất. Bởi khi học tập cùng nhau, mọi người sẽ có được tinh thần thoải mái và có thể học hỏi lẫn nhau. Việc giúp đỡ hay học hỏi các bạn xung quanh cũng là cách để học tập, ôn tập rất tốt.

Thông qua quá trình bàn luận, góp ý, các bạn sẽ có được những cách giải bài tập khác nhau. Hay nếu còn khúc mắc gì thì việc bàn bè hỗ trợ kiến thức cho nhau cũng sẽ nhanh hơn và tốt hơn.

Không ngừng nỗ lực

Như đã đề cập trước đó, một thái độ học tập nghiêm túc và nỗ lực không ngừng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định kết quả học tập của bạn trong tương lai. Tất nhiên, duy trì sự chăm chỉ, nỗ lực liên tục và duy trì sự tiến bộ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Mức độ quyết tâm học tập của bạn sẽ tạo ra kết quả phù hợp với những nỗ lực bạn đã bỏ ra.

Nếu bạn có thể duy trì một ý chí học tập hoàn hảo, đó sẽ là điều tuyệt vời. Những thành quả gần nhất mà bạn đạt được sẽ được giáo viên và mọi người xung quanh công nhận và trân trọng bạn hơn rất nhiều. Sự nỗ lực bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt, như hoàn thành bài tập về nhà đầy đủ, chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp, tập trung lắng nghe bài giảng và xây dựng kế hoạch ôn tập trước các kỳ thi.

no-luc-het-minh

Xây dựng sơ đồ tư duy cho các môn học

Sơ đồ tư duy được coi là một công cụ ghi nhớ tối ưu, và đây là một trong những phương pháp học tập rất được học sinh ưa chuộng và thầy cô khuyến khích. Thay vì sử dụng phương pháp ghi chú truyền thống để tổ chức kiến thức, hãy thử xây dựng sơ đồ tư duy cho bản thân. Kết quả mà bạn đạt được sẽ vượt xa mong đợi.

Trong sơ đồ tư duy, bạn sẽ sử dụng hình ảnh, ký hiệu và biểu đồ để mô tả và tổ chức toàn bộ kiến thức của mình. Việc học tập thông qua hình ảnh sẽ trở nên hấp dẫn và sống động hơn, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình học và tạo ra sự hứng thú. Điều này giúp bạn ghi nhớ nhanh chóng những kiến thức quan trọng hơn thay vì chỉ dựa vào sách vở thông thường.

Xây dựng sơ đồ tư duy cho các môn học sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn sự liên kết giữa các kiến thức. Bạn có thể biểu diễn sự logic của một hệ thống kiến thức lớn thông qua việc tạo ra các ý lớn và phân chia chúng thành các ý nhỏ. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn những gì bạn đang học mà còn giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Trên đây là một số cách học giỏi tất cả các môn bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

0981.58.3039

Contact Me on Zalo
Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?