Nên thuê gia sư tiếng anh lớp 5 hay chọn trung tâm Anh Ngữ?

Nên thuê gia sư tiếng anh lớp 5 cho con hay gửi bé đến trung tâm Anh ngữ?. Đây là câu hỏi mà hầu hết các bậc phụ huynh đều quan tâm hàng đầu. Vậy, hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời thuyết phục nhất.

gia sư tiếng anh lớp 5

Gia sư dạy Tiếng Anh cho học sinh lớp 5

Vì sao trẻ em lớp 5 cần học Tiếng Anh?

Có thể nói, tiếng Anh hiện nay chính là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn Thế Giới, để hội nhập quốc tế, không thể thiếu tiếng anh. Chính vì thế, ngôn ngữ này đã trở thành nền tảng đầu tiên giúp người trẻ phát triển trong thời buổi toàn cầu hóa. 

Đặc biệt, đối với trẻ em, việc học tiếng anh từ nhỏ và cụ thể là bậc tiểu học sẽ giúp bé trau dồi vốn từ vựng nhiều hơn cũng như tạo sự thuận tiện cho bộ não tiếp thu kiến thức cách nhanh chóng nhất. Trên thực tế, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ em từ 5 – 12 tuổi là thời gian thuận tiện nhất để não bộ tiếp nhận một ngôn ngữ mới.

Chính vì thế, có thể nói, đây là thời điểm phù hợp để bố mẹ giúp con trẻ phát triển toàn diện và đặc biệt là môn Tiếng Anh.

Tham khảo: Gia sư Tiếng Anh có chuyên môn cao cùng kinh nghiệm giảng dạy lâu năm

Nên thuê gia sư Tiếng Anh lớp 5 hay chọn trung tâm Anh Ngữ?

Đây là câu hỏi mà bất kỳ phụ huynh nào cũng mong muốn tìm được lời giải đáp. Thực tế cho thấy, để giải quyết vấn đề trên, cần xét theo nhiều chiều hướng như sau:

Đặc điểm của người học

Đối với những đứa trẻ nhanh nhẹn trong giao tiếp, linh hoạt trong lời nói, việc lựa chọn trung tâm Anh ngữ sẽ thúc đẩy ngôn ngữ cho bé, giúp bé mau chóng hòa nhập cũng như học được tiếng Anh một cách nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, ngược lại đối với những bé có hướng nội, ngại ngùng trong giao tiếp đám đông, việc bố mẹ cho trẻ đi học ngôn ngữ hoàn toàn mới tại các trung tâm anh ngữ sẽ là rào cản rất lớn. Bé không những thêm ngại giao tiếp mà còn tạo áp lực về mặt tâm lý khi không thể trả lời hoặc chưa thể hiểu những câu hỏi tiếng Anh mà giáo viên nói. 

Chọn trung tâm Anh ngữ hay thuê gia sư dạy tiếng Anh lớp 5 cho con

Lúc này, bạn nên lựa chọn gia sư cho bé luyện tập trước một thời gian trong khoảng 1 – 2 năm nhằm giúp con quen dần với ngôn ngữ mới. Sau đó có thể gửi bé đến trung tâm Anh ngữ để dễ dàng hòa nhập hơn.

Thời gian của phụ huynh và học sinh

Đối với học sinh lớp 5, cần phụ huynh phải đưa đón khi đến lớp học hoặc có xe đưa rước của trường. Đây chính là trở ngại lớn nhất đối với phụ huynh. Vào những ngày bận rộn, bố mẹ không thể kiểm soát rõ thời gian dẫn đến việc bé đi học trễ sẽ mất kiến thức, hoặc đón bé muộn khiến con lo lắng. 

Để giải quyết vấn đề này, việc thuê gia sư tiếng Anh cho bé chính là giải pháp thích hợp nhất. Bên cạnh việc kiểm soát thời gian học của con, bố mẹ còn có thể theo dõi suốt quá trình học tập của bé.

Ngược lại, nếu như gia đình có tài xế riêng hoặc nhiều điều kiện thuận lợi hơn khi đến trung tâm. Lúc này, bạn hãy lựa chọn những đơn vị dạy học uy tín để gửi bé đến học tập.

Xem thêm: Gia sư cấp 1 đúng chuyên ngành khoa giáo dục tiểu học dạy kèm cho con

Sự kiểm soát kiến thức

Ở các trung tâm dạy học Anh ngữ, bạn rất khó để kiểm tra được quá trình học tập của con trong lớp. Cách duy nhất giải quyết vấn đề này chính là thường xuyên xem xét kiến thức của trẻ sau giờ học qua các bài tập về nhà.

Tuy nhiên, nếu như bạn quá bận rộn hoặc không đủ kiến thức chuyên môn để kiểm tra bài học của con thì việc thuê gia sư dạy kèm tiếng anh lớp 5 sẽ giải quyết vấn đề này. Gia sư sẽ có trách nhiệm phải kiểm tra kiến thức của con cũng như bám sát chương trình học theo học lực của bé.

Gia sư Tiếng Anh sẽ đảm bảo bám sát kiến thức cho bé

Với các lý do trên, chắc hẳn bố mẹ đã có sự cân nhắc để lựa chọn cho con phương pháp học phù hợp nhất. Nếu như quyết định của quý phụ huynh là thuê gia sư tiếng Anh lớp 5 cho con trẻ, hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Nhất Tâm để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ với Gia sư Nhất Tâm

  • Địa chỉ: 2867/68/17 Quốc Lộ 1a Phường Tân Thới Nhất – Quận 12 – TP Hồ Chí Minh
  •  Email: ellynguyen192@gmail.com
  •  Website: https://giasunhattam.vn/
  •  Điện thoại: 0981.58.3039

Trả lời

0981.58.3039

Contact Me on Zalo
Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?