Top những bí quyết học giỏi tiếng Trung mà bạn không nên bỏ qua

Tiếng Trung được coi là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Vậy có những bí quyết nào để việc chinh phục ngôn ngữ này trở nên dễ dàng hơn hay không? Hãy cùng trung tâm gia sư Nhất Tâm theo dõi những bí quyết học giỏi tiếng Trung mà bạn không nên bỏ qua ngay sau đây nhé. 

Bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất

Như đã nói thì tiếng Trung thực sự là một ngôn ngữ khó. Vì thế nếu bạn không có định hướng rõ ràng và phương pháp học tập từ ban đầu thì sẽ rất dễ cảm thấy chán nản và sớm bỏ cuộc. Vì thế bí quyết học giỏi tiếng Trung đầu tiên trong lộ trình tự học tiếng Trung tại nhà mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đó là nên bắt đầu với những thứ đơn giản nhất. 

Bí quyết học giỏi tiếng Trung

Để thực hiện điều này, bạn nên bắt đầu học tiếng Trung với những cuốn giáo trình mức độ cơ bản. Phần ngữ pháp và từ vựng cũng nên học những thứ đơn giản trước. Bạn nên học từ từ bởi giai đoạn đầu bao giờ cũng là giai đoạn khó khăn nhất. 

Sau khi đã học được những điều cơ bản từ tiếng Trung thì tâm lý của bạn sẽ trở nên thoải mái hơn. Tư duy ngôn ngữ của bạn cũng đã tốt hơn. Điều này sẽ giúp đỡ rất nhiều cho bạn trong quá trình học tập tiếng Trung sau này, giúp việc học trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn. 

Tham khảo: Giá gia sư Tiếng Trung hiện nay

Nên tập viết khi mới bắt đầu học tiếng Trung

Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình và bạn sẽ phải nhớ mặt chứ để biết chữ đó đọc như thế nào và có ý nghĩa gì. Vì thế để việc học về sau được hiệu quả và nhanh chóng hơn thì bí quyết học giỏi tiếng Trung mà mà bạn không nên bỏ qua đó là nên tập viết khi mới bắt đầu học tiếng Trung. 

Bạn có thể kết hợp với việc tập viết này và việc học từ mới bằng cách làm các tập flashcard. Đây cũng là một phương pháp học từ vựng được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả cao. 

Luyện tập nghe tiếng Trung ở bất cứ đâu

Trong các kỹ năng quan trọng cần biết khi học tiếng Trung, không thể bỏ qua việc luyện nghe. Để có thể nghe tốt tiếng Trung, bạn nên luyện tập nghe tiếng Trung ở bất cứ đâu. Hiện nay các bộ phim Trung Quốc và các bài nhạc Trung Quốc rất thịnh hành ở Việt Nam. Tuy nhiên giữa nghe nhạc và xem phim thì chúng tôi khuyến khích bạn xem phim hơn vì phát âm trong phim sẽ chuẩn hơn bài hát, Ngoài ra bạn còn có thể theo dõi khẩu âm và bắt chước diễn viên trong phim nói một cách dễ dàng.

Nên luyện tập nói tiếng Trung thường xuyên

Xem thêm: Học phí gia sư Tiếng Nhật 1 kèm 1 là bao nhiêu?

Nên tìm và tận dụng tối đa cơ hội nói chuyện với người Trung

Mục đích lớn nhất của việc học bất cứ ngôn ngữ nào đó là có thể giao tiếp. Vì thế bạn nên luyện nói tiếng Trung, tìm các bạn Trung Quốc để có thể nói chuyện. 

Bạn có thể đến các khu phố nước ngoài hoặc những khu phố có nhiều người Trung Quốc lui tới để có thể luyện tập nói tiếng Trung.  Ngoài ra hiện nay có khá nhiều app trên điện thoại có thể giúp bạn kết nối với người Trung Quốc một cách dễ dàng . Bạn có thể tham khảo và dùng thử xem sao nhé. 

Bí quyết học giỏi tiếng Trung cực đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được: Luyện tập hằng ngày

Một trong những cách học tiếng Trung hiệu quả nhất tại nhà mà chúng tôi muốn gửi đến bạn ngày hôm nay đó là thực hiện luyện tập hằng ngày. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì và nỗ lực, không phải ai cũng làm được. 

Luyện tập hằng ngày để học giỏi tiếng Trung

Để có thể luyện tập tiếng Trung hằng ngày một cách tự nhiên, bạn hãy tìm cho mình niềm yêu thích và mục tiêu, mục đích khi học ngôn ngữ này. Đây sẽ là động lực giúp bạn vượt qua những lúc chán nản, khó khăn và khiến việc học trở nên dễ dàng hơn. 

Trên đây là những bí quyết học giỏi tiếng Trung được Trung tâm gia sư Nhất Tâm tổng hợp. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn và giúp cho việc học tiếng Trung của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Trả lời

0981.58.3039

Contact Me on Zalo
Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?