Top 10 lời chúc Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11hay và ý nghĩa nhất

Ngày 20/11 hàng năm được xem là ngày tri ân và bày tỏ sự biết ơn với thầy cô giáo – Những người lái đò không quản vất vả để đưa học trò đến bến bờ tri thức. Cùng Gia sư Nhất Tâm đọc ngay bài viết để tìm kiếm cho mình những lời chúc 20/11 ý nghĩa nhất!

10 lời chúc 20/11 ý nghĩa nhất tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày lễ thiêng liêng để tri ân những người thầy cô đã dìu dắt bao thế hệ học sinh qua bến đò tri thức. Vì thế việc gửi những lời chúc ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ý nghĩa nhất đến thầy cô của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam là điều mà bạn học sinh nào cũng muốn làm để thể hiện lòng biết ơn của mình. Nếu bạn cũng muốn gửi lời chúc đến thầy cô giáo của mình nhưng chưa tìm được lời chúc ưng ý thì có thể tham khảo những gợi ý sau của Giasunhattam.vn nhé!

Xem thêm: Gia sư Tiếng Anh chuyên ôn thi cấp tốc

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trước khi đến với các lời chúc 20/11 ý nghĩa nhất thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguồn gốc của ngày Nhà giáo Việt Nam nhé. 

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt nam
Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt nam

Tổ chức quốc tế về nhà giáo đầu tiên thế giới được thành lập tại Paris, Pháp vào tháng 1/1946 với tên gọi “Liên hiệp quốc tế các Công đoàn giáo dục” (Féderation International Syndicale des Enseignants). Tổ chức này được lập ra nhằm mục đích đấu tranh với giáo dục tư sản, phong kiến hướng đến xây dựng một nền giáo dục tốt đẹp. Đồng thời tổ chức cũng hướng đến việc bảo vệ quyền lợi của người dạy học và ngày càng đề cao giá trị của người thầy. 

 • Đến năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam trở thành một thành viên của tổ chức FISE nói trên.
 • Và ngày 20/11/1958, ngày Quốc tế Hiến Chương nhà giáo lần đầu tiên được tổ chức tại Miền Bắc Việt nam và tiếp tục được tổ chức ở nhiều vùng giải phóng Miền Nam nhiều năm sau đó. 
 • Sau khi đất nước thống nhất, ngày 20/11 tiếp tục được lựa chọn trở thành ngày truyền thống hằng năm và là Ngày Nhà giáo Việt Nam. 
 • Vì thế cứ mỗi dịp 20/11, các thế hệ học sinh luôn cố gắng gửi những lời chúc 20/11 ý nghĩa để thể hiện lòng biết ơn, tri ân đến các thầy cô giáo của mình với lòng biết ơn sâu sắc nhất.  

Tham khảo: Gia sư luyện thi IELTS giá rẻ

Những lời chúc 20/11 ý nghĩa nhất tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sắp đến ngày Nhà giáo Việt Nam, nếu bạn đang tìm 10 lời chúc 20/11 hay nhất để gửi đến các thầy cô của mình thì có thể tham khảo một số lời chúc được chúng tôi chọn lọc sau đây nhé:

Những lời chúc 20/11 ý nghĩa
Những lời chúc 20/11 ý nghĩa
 1. Nếu được hỏi “Thành công này bắt nguồn từ đâu?”, em sẽ trả lời rằng: “Là cô – người đã mang đến cho chúng em kiến thức, hành trang bước vào đời”.
 2. Nhân dịp 20/11 chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để tiếp tục mang đến nhiều bài học hay và kiến thức bổ ích cho học sinh thân yêu!
 3. Chúc những điều tốt đẹp sẽ luôn đến với thầy cô. Mong rằng thầy cô luôn thành công và được nhiều học sinh yêu mến hơn nữa trên con đường giảng dạy của mình!
 4. Nhân ngày 20/11 con chúc thầy cô luôn mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp trồng người. Một ngày gọi là thầy cả đời vẫn gọi là thầy… Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Thầy Cô con mãi ghi lòng.
 5. Nghề nhà giáo bao đời luôn là nghề cao quý và được kính trọng nhất. Mong rằng thầy cô sẽ luôn mạnh khỏe, vui tươi để tiếp tục đồng hành cùng chúng em trên con đường tri thức!
 6. Chúc cô trong ngày 20/11 sẽ nhận được nhiều hoa, quà và có những nụ cười vui tươi cô nhé!
 7. Dẫu đã lớn khôn nhưng em vẫn luôn khắc ghi những lời dạy của thầy cô. Xin gửi tới thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất!
 8. Chúc các thầy cô luôn vui khỏe, hạnh phúc, đủ tâm-trí-lực trên hành trình trồng người đầy vất vả của mình!
 9. Gửi cô giáo kính yêu. Em chúc cô luôn luôn vui vẻ, xinh tươi và trẻ mãi không già; chúc cô sớm sớm hoàn thiện “chiến lược” cũng như “mục tiêu” của đời mình cô nhé! Cô là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Cô là những bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước. 20/11 chúng em chúc cô sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc!
 10. Em chúc cô giáo luôn mạnh khỏe, trẻ trung, vui tính, luôn luôn giữ vững niềm tin và ngày càng nâng cao sự… dũng cảm trước những đứa học trò nghịch như quỷ sứ bọn em.

Nghề nhà giáo là một nghề cao quý, hay cao quý nhất trong các nghề cao quý chính vì vậy việc tri ân thầy cô giáo vào ngày 20/11 đã trở thành truyền thống tốt đẹp thể hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của các thế hệ học sinh Việt Nam. Hy vọng top 10 lời chúc 20/11 ý nghĩa nhất mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn bày tỏ được lòng biết ơn của mình đối với thầy cô. Nếu bạn có những lời chúc nào hay, ý nghĩa thì hãy comment phía dưới để chúng mình cùng biết nhé. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn và phát triển giáo dục Gia sư Nhất Tâm

 • Địa chỉ: 2867/68/17 Quốc lộ 1a Phường Tân Thới Nhất – Quận 12 – TP. Hồ Chí Minh
 • E-mail: ellynguyen192@gmail.com
 • Website: giasunhattam.vn
 • Điện thoại: 0981.58.3039

Xin cảm ơn.

Trả lời

0981.58.3039

Contact Me on Zalo
Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?