Tiếng nhật có bao nhiêu bảng chữ cái?

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với phong cảnh đẹp và những quy tắc ứng xử chỉn chu trong đời sống hằng ngày. Đó cũng là điểm đến mơ ước của rất nhiều những bạn trẻ. Chính vì vậy, nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng được quan tâm. Vậy tiếng Nhật có bao nhiêu bảng chữ cái? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc trên bạn nhé!

Tiếng Nhật có bao nhiêu bảng chữ cái?

Để sử dụng được thành thạo tiếng Nhật, bạn cần chinh phục 3 bảng chữ cái sau đây:

  • Kanji: Bảng chữ cái khó nhất trong toàn bộ các bảng chữ cái thông dụng của Nhật Bản – là chữ Hán được người Nhật sử dụng để giản lược trong văn viết.
tiếng nhật có bao nhiêu bảng chữ cái
Bảng chữ Kanji
  • Hiragana: Bảng chữ cái chính thức trong tiếng Nhật. Người mới bắt đầu thường học bảng chữ cái này đầu tiên. Hiragana dùng để phiên âm cho các chữ Kanji khó hoặc các từ có cách đọc đặc biệt.
tiếng nhật có bao nhiêu bảng chữ cái
Bảng chữ Hiragana
  • Katakana: bảng chữ cái có tác dụng phiên âm những từ có nguồn gốc từ nước ngoài
tiếng nhật có bao nhiêu bảng chữ cái
Bảng chữ Katakana

Với hệ thống bảng chữ cái phức tạp như thế này, người mới bắt đầu rất dễ bị nản và trong đầu sẽ xuất hiện những câu hỏi như tiếng Nhật với tiếng Trung tiếng nào khó hơn? tiếng Nhật với tiếng Anh tiếng nào khó hơn? Tiếng nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng; chinh phục một ngoại ngữ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bạn cần phải có ý chí, sự chăm chỉ rèn luyện thép và một định hướng học tập tối ưu. Do đó nhiều người lựa chọn tìm đến một Trung tâm gia sư tiếng Nhật chất lượng. Một trong những trung tâm được đông đảo người học đánh giá cao chính là Gia sư Nhất Tâm. 

Xem thêm: Gia sư Tiếng Nhật hỗ trợ học viên nâng cao hiệu quả

Tiếng Nhật với tiếng Trung tiếng nào khó hơn?

  • Về hệ thống bảng chữ cái: Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái với các ký tự buộc người học phải có tinh thần và ý chí thép mới có thể nhớ được. Song song với đó Trung Quốc cũng không phải ngôn ngữ “dễ nuốt”, đây được coi là ngôn ngữ khó học nhất thế giới đòi hỏi người học tiếng Trung phải có trí nhớ tốt và luyện tập chăm chỉ.
  • Về cách phát âm: Chúng ta đều biết hai từ có cấu tạo giống nhau nhưng phát âm khác nhau sẽ tạo những sắc thái ý nghĩa khác nhau. Âm là khía cạnh khó học nhất của tiếng Trung. Đối với Nhật Bản thanh điệu khi phát âm vô cùng quan trọng, một số ký tự có nhiều hơn 1 cách phát âm đến ngay cả người Nhật Bản cũng bị nhầm lẫn.

 Kết luận chung: Hệ thống chữ viết và phát âm của cả 2 quốc gia này đều là những thách thức lớn đối với người học ngôn ngữ. Tuy nhiên mỗi ngôn ngữ đều có những ưu nhược điểm riêng, có người sẽ cảm thấy dễ, có người cảm thấy khó. 

tiếng nhật với tiếng trung tiếng nào khó hơn
Tiếng Nhật với tiếng Trung tiếng nào khó hơn?

Tham khảo: Trung tâm gia sư uy tín TPHCM đã có mặt hơn 10 năm

Tiếng nhật và tiếng anh tiếng nào khó hơn?

  • Tiếng Anh: Đây là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và cũng là ngôn ngữ thứ hai bắt buộc của nhiều quốc gia. Hệ thống bảng chữ cái la tinh vô cùng dễ dàng cho người học. Tuy nhiên để có thể ghi nhớ lượng từ vựng khổng lồ người học phải vô cùng chăm chỉ. Ngữ pháp của tiếng Anh cũng không quá phức tạp, tuy nhiên cách phát âm là một trong những khía cạnh khó của tiếng Anh
  • Tiếng Nhật: So với tiếng Anh, rõ ràng tiếng Nhật khó hơn rất nhiều. Khó hơn về mọi mặt từ hệ thống bảng chữ cái, nghe, phát âm, viết. Tuy nhiên hằng năm vẫn có rất nhiều người trên thế giới từng bước chinh phục ngôn ngữ khó nhằn này và sử dụng thành thạo trong đời sống hằng ngày.

Tóm lại, so với tiếng anh và tiếng trung thì tiếng Nhật cũng đa dạng và thú vị không kém. Việc học các bảng chữ cái này là bước đầu tiên và quan trọng để có thể đọc, viết và hiểu tiếng Nhật một cách cơ bản.

Trả lời

0981.58.3039

Contact Me on Zalo
Powered by Tú Cao
1
Bạn cần hỗ trợ?